Lợi ích của trà đen (hồng trà)

Lợi ích của trà đen (hồng trà)

Viết bởi: Phùng Kim Quý Ngày đăng: 22/02/2017

Tách trà đen giúp bạn thức dậy và muốn bắt đầu một buổi sáng hạnh phúc.

Nếu mỗi ngày uống một đến hai cốc trà đen thường xuyên thì bạn sẽ có được những lợi ích không ngờ:

lợi ích của trà đen

 

 1. Sức khỏe răng miệng: Pholyphenols trong trà đen làm giảm sự hình thành mảng bám cũng như hạn chế vi khuẩn phát triển nhằm thúc đẩy sự hình thành của sâu răng
 2. Tốt cho tim mạch: Nghiên cứu cho thấy trà xanh và trà đen giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ. Nếu tiêu thụ từ 3 tách trà đen mỗi ngày sẽ có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 21% so với người tiêu thụ ít hơn 1 tách trà đen mỗi ngày
 3. Chất chống oxy hóa: chè đen có chứa chất chống oxy hóa giúp giảm tác hại từ khói thuốc lá và các chất độc hại khác.
 4. Phòng chống ung thư: chất chống oxy hóa như polyphenol và catechins trong trà có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Phụ nữ uống trà thường xuyên có khả năng bị ung thư buồng trứng thấp hơn so với người khác.
 5. Xương khỏe mạnh: Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống trà thường xuyên có xương vững chắc hơn và khả năng bị viên khớp thấp hơn do các chất phytochemical tìm thấy trong trà.
 6. Khả năng mắc bệnh tiểu đường thấp hơn: Dựa trên nghiên cứu tiến hành trên những người cao tuổi sống tại các đảo Địa trung Hải, chỉ ra rằng nếu tiêu thụ trà đen từ 1-2 ly/1 ngày thường xuyên và lâu dài sẽ có nguy cơ thấp hơn mắc bệnh tiểu đường loại 2 đến 70%.
 7. Giảm khả năng stress: chúng ta sẽ cảm nhận được lợi ích của trà đen trong việc thư giãn. Nghiên cứu chỉ ra các axit amin L-theanine trong trà đen giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn, trà đen cũng đã được chứng minh làm giảm hormone stress cortisol khi tiêu thụ một lượng vừa phải và thường xuyên.
 8. Hệ miễn dịch phát triển tốt hơn: trà đen chứa chất alkylamine giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra trong trà có chứa tannin có khả năng chống lại virus và giúp cơ thể chống lại các bệnh cúm và một vài virus thường thấy trong cuộc sống hằng ngày
 9. Tăng cường sức khỏe hệ thống tiêu hóa: tannin có tác dụng tốt cho dạ dày và đường ruột, cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa.
 10. Bổ sung năng lượng: Không giống như các loại đò uống khác có hàm lượng caffeine tương đối cao, một lượng thấp caffeine được tìm thấy trong trà có thể giúp tăng cường lưu lượng máu lên não mà không làm kích thích tim. NÓ kích thích sự trao đổi chất và hệ thống hô hấp, cũng như tim và thận.
 11. Uống trà để hạnh phúc: Nếu một tách trà hoàn hảo có thể làm cho bạn mỉm cười và trái tim bạn hạnh phúc, thì tại sao bạn không thử?
Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

hotline