Trà lạnh là gì ?

Trà lạnh là gì ?

Viết bởi: phạm Bách Ngày đăng: 03/06/2021

Trà lạnh là gì?

Trà lạnh không phải là trà pha với nước nóng rồi thêm đá vào. Trà lạnh là trà pha bằng nước tinh khiết ở nhiệt độ thường và được ủ lạnh, trong điều kiện thích hợp của từng loại trà, không những giữ được hương vị đậm đà của trà mà còn có vị rất thanh mát.

Trà ÔLong lạnh

Ưu điểm:

Khi pha trà lạnh chúng ta không cần quan tâm đến nhiệt độ nước, hay thời gian ủ trà quá lâu. Pha trà lạnh đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Bạn không cần phải đun nước sôi pha trà, Khi vào mùa nóng bạn cũng có trà mát lạnh mà không phải chờ lâu hay thêm đá làm nhạt nhòa hương và vị của trà.

Nhược điểm:

Pha trà lạnh khá tốn thời gian hơn so với trà nóng. Nếu pha 1 ấm trà nóng chỉ mất khoảng 5 - 7 phút thì thời gian pha trà lạnh lâu hơn rất nhiều: 7 - 8 tiếng.

Những ai phù hợp với trà lạnh?

Với những người bận rộn, đi làm, đi học sớm hoặc dậy sớm tập thể dục, trà lạnh là một lựa chọn hoàn hảo. Không cần phải lụi cụi nấu nước sôi pha trà, nếu pha trà lạnh đêm trước đó thì sáng hôm sau bạn đã có ngay trà mát lạnh để mang theo. Hơn nữa, trà lạnh rất thích hợp cho mùa nóng vì sự thanh khiết và tươi mát.

 

Viết bình luận của bạn:

Các tin khác

hotline