Trà Tân Cương, Chè Tân Cương, Chè Thái Nguyên, Trà Thái Nguyên

Trạng thái: Còn hàng
160.000₫
Đó chính là hình tượng nổi trội của danh trà Tân Cương - Thái Nguyên trải qua gần một thế kỷ ở Việt Nam. Chè Tân Cương được tôn vinh chính bởi nó hội tu đủ bốn yếu tố cốt...
- +

Đó chính là hình tượng nổi trội của danh trà Tân Cương - Thái Nguyên trải qua gần một thế kỷ ở Việt Nam. Chè Tân Cương được tôn vinh chính bởi nó hội tu đủ bốn yếu tố cốt lõi của trà ngon: Hương, Sắc, Vị, Thần.

Một Hương cốm tươi thơm man mát, bên cạnh là cái Sắc xanh ngả vàng. Rồi thêm Vị chát nơi đầu lưỡi lan tỏa khắp trong miệng rồi bỗng chốc chuyển thành vị ngọt thanh... Đặc biệt là trà Tân Cương, một vị chát gây “Sốc" cho những người mới uống lần đầu tiên. Nhưng đó chính là cái “Thần” của trà Tân Cương làm vương vấn những ai đã một lần nhấp vị thưởng thức.

Thành phần: Búp nõn trà Tân Cương thượng hạng

Đặc điểm của trà Thái Nguyên: Về vẻ bề ngoài, chè Tân Cương có màu xanh đen, xám bạc, cánh chè sau khi chế biến có dặng xoắn, gọn nhỏ, và giòn. Trên bề mặt cánh chè có nhiều phấn trắng. Nước chè rất trong, xanh ngả vàng nhạt như màu cốm non, sánh. Nước chè có vị chát ngọt, dễ chịu, hài hòa, có hậu, gần như không cảm nhận có vị đắng. Mùi chè thơm ngọt, dễ chịu.

Công dụng: Thanh lọc cơ thể, giảm cholesterol, tốt cho tim mạch, răng miệng, nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe

Cách pha:
Sau quá trình tìm hiểu và tổng hợp, chúng tôi xin chia sẻ cách pha trà ngon của Bạch Hạc Trà để quý khách có thể tự pha trà tại nhà:

Chuẩn bị
+ Dụng cụ pha trà: ấm trà, chén tống/chuyên trà, chén quân (chén uống trà), xúc trà (muỗng xúc trà để tránh trà tiếp xúc bằng tay).
+ Nguyên liệu pha trà: trà Tân Cương thượng hạng, nước (nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước mưa để giữ nguyên hương vị trà).

Cách pha trà Tân Cương Xanh:
+ Tráng ấm, chén tống, chén quân bằng nước nóng trước khi pha trà.
+ Cho một lượng trà thích hợp vào ấm (tuỳ thuộc vào số lượng người uống và thể tích ấm trà, thường khoảng 3-5 gram trà vào ấm thể tích 150ml)
+ Đánh thức trà/ tráng trà: Rót nước sôi ra chén tống nhằm giảm nhiệt độ của nước xuống 85 độ C, sau đó rót nước vào ấm với dòng nước nhỏ, tráng đều khắp búp trà để trà ngậm nước, lắc nhẹ ấm và rót ra ngay.
+ Ủ trà/ om trà: Rót nước cũng ở nhiệt độ 85 độ C vào ấm, đậy nắp và ủ trong khoảng thời gian 1 - 2 phút để búp trà nở, toả hương và thôi vị ra nước.
+ Rót nước từ ấm trà ra chén tống và sau đó rót từ chén tống ra chén quân để thưởng thức.

Với cách pha trà trên đây, quý khách có thể pha và thưởng thức nhiều lần mà trà vẫn giữ được hương vị và màu nước.

Quy cách đóng gói: Túi thiếc/túi hút chân không 200gram
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Trà ngon cần phải đạt được những chuẩn định chung: hương thanh khiết, vị đậm đà, lưu giữ được hậu vị lâu nơi cuống họng.

Khi pha thì sắc nước trà trong, sáng lung linh huyền ảo, không có vụn trà. Bên cạnh đó, trà ngon còn ẩn chứa tính trân quý và có giá trị phi vật thể theo dòng chảy của thời gian.

Trà xanh cho nước trong xanh, hương dịu thơm tự nhiên và có vị ngọt hậu. Trà xanh, xét về bản chất gần với chè tưoi nhất kể cả từ hương vị và sắc nước. Ở Việt Nam có rất nhiều loại trà xanh, nhưng nổi tiếng và phổ biến nhất là trà Thái Nguyên và đại diện là danh trà Tân Cương.

Bạch Hạc Trà là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm về Trà Việt với thương hiệu được xây dựng hơn 13 năm.

hotline